ข้อมูลกลุ่มบริหารวิชาการ

วิสัยทัศน์ (Vision)

พัฒนาวิชาการ ยกระดับผลสัมฤทธิ์ มีทักษะชีวิต ฉลาดรู้ คู่คุณธรรม ตามหลักสูตรสถานศึกษาและคุณลักษณะในศตวรรษที่ 21

พันธกิจ (Mission)

1. พัฒนาหลักสูตรสถานศึกษาตามมาตรฐานสากล
2. พัฒนาคุณภาพผู้เรียนให้มีความรู้ ทักษะชีวิต คุณธรรม จริยธรรม สมรรถนะตามหลักสูตรสถานศึกษาและคุณลักษณะในศตวรรษที่ 21 อย่างทั่วถึงและเท่าเทียม
3. ยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน ให้ผู้เรียนมีสมรรถนะ คุณลักษณะอันพึงประสงค์ตามหลักสูตรสถานศึกษา
4. พัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา ให้มีกระบวนการจัดการเรียนรู้ที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญอย่างมีคุณภาพ
5. พัฒนาระบบบริหารงานวิชาการโดยเน้นหลักธรรมาภิบาล ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงของโลกในศตวรรษที่ 21

เป้าประสงค์ (Goals)

1. สนับสนุนให้มีการพัฒนาหลักสูตรสถานศึกษา จัดการเรียนรู้ ตามเกณฑ์คุณภาพโรงเรียนมาตรฐานสากล
2. ผู้เรียนมีความรู้ ทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 ใช้เทคโนโลยีดิจิทัล และสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการสร้างนวัตกรรม
3. ผู้เรียนมีคุณลักษณะอันพึงประสงค์ตามหลักสูตรสถานศึกษา มีความภูมิใจในท้องถิ่นความเป็นไทย อยู่ร่วมกันบนความแตกต่างและหลากหลาย มีสุขนิสัย สุขภาวะที่ดี จิตสังคมมีสุนทรียภาพ และมีคุณภาพชีวิตที่ดี
4. ยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนตามหลักสูตรสถานศึกษา เพื่อการศึกษาต่อ และประกอบอาชีพ5. มุ่งเน้นพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา ให้มีกระบวนการจัดการเรียนรู้ที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญอย่างมีคุณภาพ
6. ครูและบุคลากรทางการศึกษา สร้างชุมชนแห่งการเรียนรู้ทางวิชาชีพ มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ให้ข้อมูลสะท้อนกลับเพื่อพัฒนาและปรับปรุงการจัดการเรียนรู้ นำไปสู่การสร้างนวัตกรรม
7. มุ่งเน้นพัฒนาระบบบริหารจัดการคุณภาพ นิเทศ ติดตาม ประเมินผลการปฏิบัติงานอย่างเป็นระบบและมีประสิทธิภาพ โดยยึดหลักธรรมาภิบาลและการกระจายอำนาจมุ่งสู่มาตรฐานสากล
8. ใช้ระบบเทคโนโลยีดิจิทัลในการบริหารจัดการงานวิชาการ พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงของโลกในศตวรรษที่ 21
9. สร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างโรงเรียน ชุมชน องค์กรเอกชน องค์กรส่วนท้องถิ่น สถานศึกษาอื่นทั้งในและต่างประเทศ